3 Động Tác & Tư Thế Ngồi Giúp Các Gamer Không Bị Đau Cổ

Với các bạn hay chơi game hoặc dùng ngồi máy tính quá nhiều, sẽ bị gai hoặc đau ở đốt sống cổ. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể giảm các triệu chứng này và phòng ngừa các căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ khi còn trẻ? Cùng ZedliGaming tìm hiểu nhé!

#1. Tại sao ngồi sai tư thế lại bị gai đốt sống cổ ? 

Việc ngồi khi làm việc trong một thời gian dài khoảng 8-10h tiếng là việc rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có được trạng thái làm việc thoải mái nhất mà không bị ảnh hưởng gì đến cơ thể sau này. Đặc biệt là các đốt sống cổ khá yếu. Và một tình trạng là các bạn đang ngồi sai tư thế một cách vô thức mà không hề biết. Điều này kéo dài trong vài tháng vài năm sẽ để lại những điều không tốt.

Tư thế ngồi máy tính sai thường gặp

1.1. Tư thế ngồi gục đầu

Khi chúng ta nằm ngủ trựa trên văn phòng thường nằm úp đầu xuống, khiến các cơ và đốt số bị ép một cách không tự nhiên. Và khi ngủ thì toàn bộ cơ thể dồn lên đốt cổ, và chúng ta không biết cho đến khi ngủ dậy thấy mỏi cổ. 

1.2 Tư thế ngồi cúi đầu

Khi ngồi làm việc hay chơi game trên những chiếc bàn thấp hoặc đặt màn hình thấp bạn phải cúi xuống để có thể nhìn thấy màn hình. Điều này vô hình chung khiến khớp cổ của chúng ta phải gập xuống 1 góc nhất định. Việc này ở 1 tư thế lâu sẽ khiến cơ cổ bị mỏi và các khớp cổ cũng bị nén lại gây đau và thoái hóa. Góc ngồi tốt nhất là thẳng lưng và cổ thẳng. Cũng có thể tựa đầu và vào ghế có tựa đầu cao, đỡ được áp lực lên cơ và đốt sống cổ. 

1.3. Tư thế ngồi ngửa đầu

Đây cũng là tư thế thường gặp khi bạn cố ngủ trên ghế. Cổ sẽ ngửa về phía sau, toàn bộ sức năng của đầu sẽ kéo khớp và cơ cổ ngửa ra sau. Và sau khi ngủ dậy, bạn sẽ thấy rất mệt và đau cổ. Tốt nhất nếu có điều kiện hay nên nằm ra giường hoặc sàn để ngủ trưa nhé! 

#2. Động Tác Giúp Giãn Cơ Cổ Và Tránh Thoái Hóa

Đây là các động tác có thể tập trực tiếp trên ghế luôn nhé! Rât dễ dàng chỉ mất 2-3 phút cho toàn bộ các động tác mà lại hiệu quả đến lạ kỳ. 

2.1. Gập cổ 

Ngồi thẳng lưng trên ghế. Gập cổ xuống dưới một góc 90 độ. Sau đó giữ 10-15 giây. Rồi ngửa cổ lên hết cho kéo các gân cơ cổ ra. 

2.2. Nghiêng cổ 2 bên

Bạn ngồi thẳng trên ghế. Sau đó, nghiêng sang trái 45 độ cho đến khi cảm giác các cơ giãn ra rồi lại nghiên phải như thế. Mỗi lần nghiêng giữ 10-15 giây, làm khoảng 2-3 hiệp là được. 

Cao Hùng76 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password