Đánh Giá Bàn Phím Cơ Logitech G213 Prodigy

ban phim logitechg213

Thông số kĩ thuật:
Kích thước: 218 x 452 x 33 mm | Trọng lượng: 1000 g | Loại kết nối: USB 2.0 | Đèn báo (LED): Có
Màn hình LCD: Không | Chiếu sáng nền: RGB | Chống đổ tràn: Được thử nghiệm với 60 ml chất lỏng đổ tràn

  • Phím bấm rộng rãi thoải mái tay
  • Tập trung vào trải nghiệm chơi game
  • Các phím chức năng hữu ích.
  • Vỏ hơi yếu, ọp ẹp
  • Không thể tùy biến đèn trên từng phím.
  • Cảm giác gõ vẫn chưa thể "gần giống" với cơ

Logitech G213 là bàn phím chơi game tập trung vào việc cung cấp nhiều tính năng nhất có thể cùng với mức giá phù hợp túi tiền của đa số người dùng. Đây là một chiếc bàn phím khá toàn diện, với các phím có đèn nền RGB đầy đủ, điều khiển phương tiện chuyên dụng và tùy chỉnh phần mềm vô tận.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ: Logitech G213 là một chiếc bàn phím giả cơ, nó không được trang bị switch cơ học. Thay vào đó, nó sử dụng switch màng cao su đã được Logitech 'điều chỉnh' để tối ưu cho việc chơi game và mang lại cảm giác gõ giống như switch cơ học. Lúc đầu, tôi khá nghi ngờ về điều này, nhưng sau một thời gian trải nghiệm thử chiếc bàn phím này, tôi phải nói rằng tôi thực sự rất yêu thích G213.

Logitech G213 Prodigy - Thiết kế, xây dựng và tính năng

G213 là một bàn phím có kích thước đầy đủ và khá lớn. Điều này một phần là do phần tựa cổ tay không thể tháo rời ở dưới cùng của bàn phím. Phần thân máy được làm bằng nhựa, không tạo cảm giác đặc biệt sang trọng nhưng được hoàn thiện rất tốt và cứng cáp.Mặt dưới của G213 cũng được làm từ nhựa và hoàn toàn có thể điều chỉnh độ cao nhờ các chân đế phía sau của thiết bị. Đáng buồn thay, cáp USB không thể tháo rời, nhưng thay vào đó nó được bọc dù.Tất cả các phím đều được trang bị switch màng cao su và LED RGB.

Một tính năng đáng ngạc nhiên là G213 đã được Logitech trang bị khả năng chống nước . Tôi sẽ không khuyên bạn nên mang bàn phím vào bồn tắm, nhưng Logitech cho biết G213 đã được thử nghiệm để tồn tại sự cố tràn chất lỏng lên đến 60ml. Với G213, bạn hoàn toàn có thể vừa chơi game vừa ăn uống. Nếu vô tình làm đổ nước lên bàn phím trong khi combat quá đà, bạn chỉ cần úp ngược bàn phím cho nước tràn ra là có thể dùng lại ngay.

Có một nút trên đầu bàn phím để bạn có thể bật tắt LED RGB, đề phòng trường hợp bạn đang sử dụng công việc vào ban ngày. Bên cạnh là nút để bật tắt chế độ gaming, chế độ này sẽ tắt một số phím nhất định (như phím Windows) mà bạn chỉ định trong ứng dụng LGS. Ứng dụng này cũng cho phép bạn gán macro cho các phím chức năng F1-F12, nhưng tiếc là không có bộ phím macro chuyên dụng như trên bàn phím chơi game như Corsair K95 RGB hoặc Logitech G910 Orion Spectrum.

Logitech G213 Prodigy - Hiệu suất

Việc sử dụng switch màng cao su giúp cảm giác gõ trên G213 êm hơn hầu hết các bàn phím cơ, nhưng cảm giác gõ không giống như switch cơ học bởi bản chất cơ chế đàn hồi cao su khác hoàn toàn với lò xo. Khoảng cách giữa các phím khá xa giúp bạn tránh hoàn toàn việc gõ nhầm trong quá trình sử dụng. Bàn phím có tốc độ phản hồi rất nhanh và tôi cảm thấy mình có thể dựa vào nó trong một trận game căng thẳng. Khả năng tắt phím Windows (và bất kỳ phím nào khác) là một lợi ích, vì chúng ta rất dễ nhấn nhầm phím đó thay vì Ctrl.

Bàn phím chơi game Logitech G213 Prodigy nằm ở đâu đó giữa bàn phím hàng đầu được tích hợp với máy tính để bàn của bạn và bàn phím chơi game cao cấp. Nói chung, cá nhân tôi thấy cả đánh máy và chơi game trên Logitech G213 đều rất thú vị, với cảm giác nhấn phím tốt cùng với độ nhạy cao đủ để tôi luôn tự tin tối đa trong mỗi pha combat.

Logitech G213 Prodigy - Phần mềm và ánh sáng

Trên tất cả mọi thứ, tùy chỉnh mở rộng của G213 Prodigy giúp nó nổi bật. Phần mềm chơi game của Logitech (Logitech Gaming Software) đặc biệt hoàn thiện. Dù nó không được mở rộng như CUE của Corsair, nhưng nó rất dễ điều hướng và cho phép linh hoạt hơn.

Bạn có thể gán lại các phím, tạo macro và thay đổi ánh sáng RGB để đáp ứng sở thích của mình. Mặc dù G213 cho phép tùy biến 16 triệu màu nhưng chúng ta chỉ có thể tùy chỉnh 5 vùng màu chứ không thể tùy chỉnh màu trên từng phím.Một số hiệu ứng màu mà bạn có thể tùy chọn như Breathing, Cycle và Wave cơ bản.

Không có nhiều hiệu ứng để lựa chọn so với các đối thủ chính, nhưng bạn có thể ghép nối G213 với các trò chơi như Smite và các ứng dụng như Discord. Nếu bạn sở hữu bất kỳ thiết bị ngoại vi Logitech nào khác, tất nhiên bạn có thể đồng bộ ánh sáng giữa các thiết bị để có giao diện đồng nhất.

Nhận định

Logitech G213 Prodigy không phải là bàn phím tối ưu cho việc chơi game. Nhưng với giá chỉ tầm 1 triệu đồng, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ đồng tiền, với đèn nền RGB đầy đủ, tùy chỉnh phần mềm và cảm giác gõ phím tốt, G213 chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của bạn.

Tùng Lê100 Posts

Xin chào mình là Tùng, thuộc đội ngũ review gaming gear của blog Zedli gaming. Mình hiện đang là sinh viên một trường kinh tế và là một con người có niềm đam mê với trò chơi điện tử. Sở thích của mình là sưu tầm gaming gear và các trò chơi điện tử. Hãy cùng nhau phát triển cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh hơn nhé

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password