Đánh giá Bàn Phím Logitech G610

Logitech G610

Thông số kỹ thuật của Logitech G610:
- Loại switch: Cherry MX
- Keycap: Chất liệu ABS
- Giao tiếp: dây cáp USB bọc lưới, dài 1.8m
- Kích thước: 443.5 x 153 x 34.3 mm
- Trọng lượng: 1,25 kg

 • Thiết kế đơn giản, chắc chắn.
 • Hỗ trợ phím multimedia
 • Cảm giác nhấn Cherry Brown hoàn thiện.
 • Stab Cherry giúp tạo ra trải nghiệm Brown yên tĩnh
 • Macro bị giới hạn duy nhất vào hàng phím F.
 • Chỉ có một màu đèn duy nhất.
 • Nghèo nàn về hiệu ứng đèn; không hỗ trợ profile đèn cho từng tựa game.
  - Không có hàng phím M.
  - Không có kê tay.
  - Giá đắt.

Bàn phím chơi game Logitech G610 có thiết kế khác biệt so với ' bàn phím chơi game' thông thường, phong cách thiết kế tối giản và chuyên nghiệp, phù hợp cho cả chơi game và làm việc tại văn phòng. Bàn phím này gần giống với G810 Orion của Logitech, ngoại trừ việc nó không có đèn nền RGB và sử dụng Cherry MX Switches thay vì Romer G Switches do Logitech sản xuất, đó là điều khiến bàn phím này trở nên hấp dẫn.

THIẾT KẾ Logitech G610

Logitech G610

Logitech G610

Cấu tạo của Logitech G610 rất cao cấp. Nó nặng hơn nhiều so với vẻ ngoài, có thể là do một tấm kim loại trong khung. Mặt trên được phủ một lớp mờ đẹp mắt, nó sẽ trông rất đẹp miễn là không có dấu vân tay của bạn trên đó.

Cáp USB được bọc dù và cho cảm giác rất chắc chắn. Các keycaps là phím ABS phun kép, và có hình dạng cân đối, chúng cũng cho cảm giác rất mịn, đôi khi gần như quá trơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy thực sự tuyệt vời khi gõ vào.

Các phím media không phải là phím cơ. Logitech đã sử dụng phông chữ 'gamery' trên bàn phím này, đây là một trong số rất ít thứ trên bàn phím này cho thấy rằng nó được thiết kế để chơi game.

Bánh xe điều chỉnh âm lượng rất rộng, nhưng có lực cản rất thấp và không có bất kỳ phản hồi xúc giác nào.Tuy nhiên nó rất hữu ích khi bạn đang chơi trò chơi hoặc xem phim và không thể điều khiển âm lượng bằng chuột hoặc đặt loa ngoài tầm với.

Vì vậy, tôi nghĩ Logitech đã làm rất tốt công việc của mình trong bộ phận xây dựng, và đã giữ mọi thứ tối giản nhưng đầy đủ chức năng và sự kết hợp của tất cả những thứ đó mang lại cho nó một cái nhìn rất chuyên nghiệp.

CẢM GIÁC NHẤN Logitech G610

G610 được bán với hai phiên bản: một với Cherry MX Red và một với Cherry MX Brown. Đối với phiên bản Cherry MX Red của bàn phím này, đây thực sự là một trong những switch nhẹ nhất và mềm nhất mà Cherry sản xuất, với mức kích hoạt khiêm tốn 2mm.

Red switch di chuyển trên một đường thẳng nhất quán từ trên xuống dưới. Nó hoạt động nhẹ nhàng, mượt mà và gần như không tạo ra âm thanh khi nhấn. Red switch không đòi hỏi quá nhiều lực nhấn nên chúng ta sẽ hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi khi dùng lâu dài.

Tuy nhiên vì lực nhấn của Red switch chỉ 45cN và chúng cực kỳ nhạy cảm với bất kỳ một tác động bấm nào dù rất nhỏ nên bạn có thể sẽ mắc lỗi khi gõ phím với tốc độ quá nhanh. Đối với các game thủ cần spam phím với tốc độ cao thì đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo! Còn với dân văn phòng, chuyên viết lách cần tốc độ nhanh và sự chính xác thì Red switch có lẽ không phải là một lựa chọn tối ưu.

Cherry MX Brown truyền thống hơn nhiều. Chúng mang lại cho bạn cảm giác bấm mềm mại và phản hồi xúc giác tuyệt vời. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với tốc độ gõ phím của bạn sẽ chậm hơn một chút và âm thanh khi gõ cũng lớn hơn khá nhiều so với red switch.

Nhìn chung, với một bàn phím cơ sử dụng Cherry MX thì không có nhiều thứ để phàn nàn đối với mọi game thủ.Trong quá trình trải nghiệm với một số tựa game :Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2,CS:GO, Overwatch... Logitech G610 cho cảm giác bấm phím cơ rất tốt, tốc độ phản hồi nhanh.

ĐÈN BÀN PHÍM

Rất đáng buồn khi G610 không được trang bị LED RGB, nó chỉ có một màu đèn duy nhất là màu trắng. Đối với nhiều người có lẽ đây không phải là điều quá quan trọng vì đèn led màu trắng cũng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong đêm của bạn. Bên cạnh đó, đèn nền màu trắng cũng giúp chiếc bàn phím này phù hợp cho dân văn phòng, điều này giúp mở rộng đối tượng người dung cho Logitech. G610 cung cấp cho bạn 5 hiệu ứng đèn để tùy chỉnh, con số này khá khiêm tốn so với các đối thủ của nó nhưng vẫn nằm ở mức chấp nhận được.

PHẦN MỀM

Phần mềm chơi game của Logitech là một trong những phần mềm tốt nhất hiện có, nó cung cấp khả năng tùy chỉnh rất dễ dàng và mạnh mẽ với các hiệu ứng và ánh sáng khác nhau. Bạn thậm chí có thể thiết lập các cấu hình ánh sáng khác nhau cho các trò chơi khác nhau và có thể tùy chỉnh các phím thành các phím chức năng hoặc macro theo ý thích. Nó rất hữu ích cho mọi công việc của bạn, từ duyệt web đến công việc chuyên nghiệp và cá nhân tôi nghĩ rằng đó là lý do lớn nhất để thích chiếc bàn phím này.

Vấn đề lớn nhất là bạn chỉ có thể tùy chỉnh cho các phím từ F1 đến F12. Đây là một hạn chế lớn, vì hàng trên cùng không phải là hàng dễ tiếp cận nhất khi chơi game hoặc chỉnh sửa trong một phần mềm. Bạn nên kiểm tra phần mềm Aurora nếu bạn muốn có thêm chức năng với tùy chỉnh ánh sáng. Nó cung cấp các tính năng như hiển thị mức âm lượng, mức sử dụng RAM và thậm chí cả mức sử dụng CPU trên bàn phím có đèn nền và nó bù đắp cho tất cả những thiếu sót mà phần mềm Logitech Gaming mắc phải.

PHẦN KẾT LUẬN

Tôi nghĩ rằng Logitech G610 là chiếc bàn phím rất cạnh tranh ở mức giá này. Nó có tất cả các tính năng và tùy chỉnh mà mọi người dung có thể cần, đi kèm với đó là một thiết kế rất tinh tế và trang nhã. Việc lựa chọn Cherry MX Brown là sự bổ sung cho phong cách tổng thể của chiếc bàn phím này, cá nhân tôi nghĩ đây là một sự lựa chọn rất tốt và linh hoạt cho nhiều người tiêu dùng. Nó không quá hoàn hảo nhưng những vấn đề mà nó gặp phải thực sự không quá quan trọng, vì vậy tôi có thể giới thiệu nó cho hầu hết mọi người một cách dễ dàng. Đây là chiếc bàn phím rất đáng đồng tiền bát gạo.

Tùng Lê100 Posts

Xin chào mình là Tùng, thuộc đội ngũ review gaming gear của blog Zedli gaming. Mình hiện đang là sinh viên một trường kinh tế và là một con người có niềm đam mê với trò chơi điện tử. Sở thích của mình là sưu tầm gaming gear và các trò chơi điện tử. Hãy cùng nhau phát triển cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh hơn nhé

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password