Tìm Hiểu Dòng Bo Mạch Chủ Coffee Lake – Bo mạch Chủ Tích Hợp Wifi

Bo Mạch Chủ Coffe Lake Tích Hợp Wifi

Bo mạch chủ coffe lake có tích hợp wifi là gì? Chúng có những ưu và nhược điểm gì đáng để bạn bỏ tiền ra mua? Liệu bo mạch chủ coffe lake tích hợp Wifi có phù hợp với bạn?

Trong một case máy tính, có rất nhiều các bộ phận khác nhau bạn sẽ phải chú ý tới như RAM, VGA,.. nhưng quan trọng nhất không thể không kể đến một chiếc bo mạch chủ. Thiếu nó, bạn sẽ không thể sử dụng được PC, thậm chí chỉ đơn giản là bật nó lên. 

Vậy, bo mạch chủ là gì? Bo mạch chủ coffe lake tích hợp wifi được định nghĩa ra sao? Mọi kiến thức bạn cần biết sẽ có ở trong bài viết dưới đây.

Bo mạch chủ Coffe lake tích hợp wifi là gì?

Bo Mạch Chủ Coffe Lake Tích Hợp Wifi

Bo Mạch Chủ Coffe Lake Tích Hợp Wifi

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ Coffe lake là tên gọi của mã chip thế hệ thứ 8 được hãng Intel đặt. Thế hệ này được cải tiến nhiều về quy trình 14nm và bao gồm những bộ phận như Quad-core với đồ họa GT2 hoặc GT3E, chip H-series 6 lõi tích hợp đồ họa GT3E. Nhờ những điều trên mà bo mạch chủ Coffe Lake sẽ có hiệu suất tốt hơn tới 30% so với những người tiền nhiệm của nó.

Tuy mạnh hơn nhưng thế hệ chip Coffe Lake mới này lại không thể tương thích với những thế hệ Mainboard cũ. Cũng vì lý do này và nhằm đáp ứng xu hướng kết hợp sẵn những mô-đen wifi vào trong cỗ máy PC, Intel đã cho ra mắt bo mạch chủ Coffe Lake tích hợp wifi. Nói ngắn gọn, đây là một thiết bị thế hệ mới được sử dụng nhằm kết nối tất cả những linh kiện điện tử, giúp máy hoạt động hiệu quả và bắt được Wifi như trên laptop.

Đặc điểm của bo mạch chủ coffe lake tích hợp wifi

Đầy đủ những tính năng như bo mạch chủ coffe lake thông thường

Điều đầu tiên bạn cần biết là tích hợp wifi sẽ không làm thay đổi nhiều đến những tính năng như các bản bo mạch chủ coffe lake thông thường khác. Cũng nhờ đó mà giúp bạn thoải mái sử dụng mà không sợ gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều khi không phải tốn công sức, tiền bạc lựa chọn cả bo mạch chủ lẫn mô-đun wifi riêng.

Kết nối wifi đạt tiêu chuẩn

Trong những bo mạch chủ coffe lake này sẽ có những mô-đun wifi cho phép nó kết nối với những băng tần 2.4GHz và 5GHz với tốc độ truyền tải đạt mức lên đến 1.73GBPs. Điều này cũng giúp những mainboard coffe lake này đạt được chuẩn Wifi đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, ở một số mẫu bo mạch chủ còn được tích hợp sẵn kết nối bluetooth, giúp nó rất thuận tiện để kết hợp với những phụ kiện máy tính như chuột, bàn phím,...

Bo mạch chủ coffe lake tích hợp wifi có nhiều tính năng thông minh

Nếu như bạn là một người dùng quen những mẫu sản phẩm Ultrabook chắc hẳn sẽ cảm thấy rất thân thuộc với điều này. Về cơ bản, nó giúp người sử dụng tự động update các phần mềm như mạng xã hội, email khi họ chuyển máy tính về chế độ ngủ. Khi bật lên lại là đã có thể sử dụng ngay. Điều này thực sự rất hữu ích với cả dân văn phòng và các gamer.

Ăng ten kết nối wifi còn tùy thuộc vào hãng sản xuất

Hầu hết những ăng ten kết nối wifi hiện nay là mô-đun AC 9560, kết nối này sẽ giúp nó đạt được những thông số tiêu chuẩn về wifi và bluetooth thông dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều các loại ăng ten khác được các hãng thiết kế để đạt được tần số và khả năng phát sóng là không giống nhau. Bạn nên lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện nơi ở cũng như tốc độ mạng mình mong muốn để mua được bo mạch chủ coffe lake tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về bo mạch chủ coffe lake có tích hợp wifi. Rất mong các kiến thức đó có thể giúp bạn nhiều hơn trong quá trình lựa chọn và mua sắm của bản thân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tùng Lê100 Posts

Xin chào mình là Tùng, thuộc đội ngũ review gaming gear của blog Zedli gaming. Mình hiện đang là sinh viên một trường kinh tế và là một con người có niềm đam mê với trò chơi điện tử. Sở thích của mình là sưu tầm gaming gear và các trò chơi điện tử. Hãy cùng nhau phát triển cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh hơn nhé

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password