Các Loại Kích Thước Vỏ Case Máy Tính Phổ Biến Trên Thị Trường

Case Máy Tính XIGMATEK OMG AQUA

Tìm Hiểu Về Vỏ Case Máy Tính Để Bàn 

Như các bạn đã biết vỏ case máy tính đẻ bàn là một trong những linh kiện không thể thiếu đối với mỗi bộ PC. Nó không chỉ có chức năng chưa các link kiện hay CPU mà nó có thể tản nhiệt giúp các link kiện. Hơn nữa, đối với những anh em chơi game và game thủ thì chiếc vỏ cây không chỉ dừng lại ở tác dụng đó. Mà nó thực sự là một kiệt tác với đèn RGB, với vỏ ốp kính có thể khoe được linh kiện bên trong. Và bài viết dưới đây sẽ, giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm này nhé.

Các Loại Vỏ Case PC Thường Gặp 

#1. Vỏ Case Mini Tower

Vỏ Case Mini Tower là dáng cây đứng và cao tầm 35 - 45cm. Trong case này, bạn sẽ thấy khay ổ cho HDD và SSD cùng nơi gắn bo mạch chủ rồi lỗ lắp nguồn cùng quạt gió. Tuy nhiên, vì là dáng Mini nên bạn chỉ có thể gắn Mini ATX, Mini ITX, hoặc cùng lắm Motherboard ATX.

Bạn sẽ thấy case này đi dây hơi khó nếu không có kinh nghiệm chuẩn chỉ. Bạn sẽ thấy 1 đồng bú rù ở khắp cái case, và sau đó bạn sẽ thôi ngay ý tưởng dọn dẹp nó mà đóng nắp lại.

  • Case nhỏ gọn
  • Đẹp tiện
  • Giá rẻ
  • Đi dây khó
  • Case không thoáng, tản nhiệt kém 

Một số vỏ case thường thấy: Link out

#2. Vỏ Case Mid Tower 

Nếu với vỏ Mini Tower bạn sẽ phải chật vật đi dây, nẹp buộc các kiểu mà vẫn phải lo lắng thì với case mid thì mọi thứ sẽ không còn. Với chiều cao của case tầm 45-55 cm, bạn có tận 3 4 khay ổ đĩa, không gian lớn giúp tích hợp gần như tất các loại main có trên thị trường. Lắp xong một hồi mà vẫn còn chỗ lắp tiếp cho 2 cái card đồ họa. Ngoài ra, một số case tầm trung gắn được cả Water Cooling. Thế là bạn sẽ có 1 cục to đúng gắn với đủ thứ. 

  • Case vẫn đủ gọn
  • Đẹp giá tầm trung
  • Việc đi dây dễ dàng, chọn mua linh kiện không phải căn chỉnh
  • Case khá thoáng khí và tản nhiệt tốt.

#3. Vỏ case Super/Ultra Tower 

Loại vỏ này thì siêu to khổng lồ, đặt trên bàn thì như đặt cả cái xe đạp lên ấy. Thực sự dòng case Super này bạn phải là người có đam mê hoặc là để trang trí phòng game thủ. Các case Ultra này có thể đặt được tất cả các loại motherboard thoải mái, thêm vào card đồ họa rồi ổ đĩa rồi tản nhiệt nước mà vẫn dư 1 đống. Tuy nhiên, sở thích của ngườ chơi case này thường sẽ thích khoe cả linh kiện bên trong. Do đó, họ lại thường thích led rồi 3 mặt ốp kính.

Một Số Loại Vỏ Case Khác Ít Gặp 

Vỏ case máy tính nằm ngang

Một số thiết kế giúp tối đa hóa không gian đặt máy tính, bởi vậy thiết kế nằm ngang được ra đời. Bạn có thể để cả chiếc màn hình lên case máy tính nằm ngang.

Vỏ case hình khối lục 

Mẫu case kinh điển cho dạng này có thể kể đến như: Alyibai F6, Vỏ case Jonsbo MOD3 White

Vỏ case PC custom - Tự thiết kế 

Một số case PC được làm từ các vật liệu như gỗ, đá hoặc thậm chí là vật liệu tái chế

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể nắm được phần nào những kích thước của Vỏ case máy tính PC nhé! Đặc biệt các bạn đang muốn build máy thì việc tìm hiểu các kiểu thùng máy case là vô cùng quan trọng. 

Cao Hùng69 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password