Cách Check Tokenomics Để Đánh Giá Game Defi NFT

Cách Check Tokenomics Để Đánh Giá Game Defi NFT

Một trong những vấn đề quan trọng trước khi bạn chơi 1 game Defi NFT nào đó chính là yếu tố về Tokenomics. Yếu tố này sẽ cho biết cách dòng tiền và giá trị trong game sẽ được nắm giữ và lưu thông như thế nào. Để từ đó bạn sẽ biết l

#1. Tokenomics Trong NFT Game Là Gì?

Khái niệm về Tokenomics Game Defi  là chỉ về "nền kinh tế" bao quanh Token của Game đó. Nó sẽ cho bạn biết số lượng phát hành, số lượng nắm giữ, ai nắm giữ. Kiểu Token đó là loại gì và giao dịch như thế nào. Các thông tin xung quanh như nền tảng xây dựng game, thông tin về việc rót vốn đầu tư hay hợp tác.  

#2. Một Số Lưu Ý Khi Xem Tokenonmics Với Các NFT Game 

Các bạn có thể xem qua clip trên để có thể hiểu nhanh các check các thông tin về Tokenomics cho dự án Game Defi nói riêng và các dự án Blockchain nói chung. 

Token Holder - Những người nắm giữ các token

Chúng ta sẽ có được thông tin về những người nắm giữ các phần token trong dự án: họ có thể là đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, backend team nắm bao nhiêu... Để từ đó chúng ta có thể hiểu ai sẽ có quyền điều chỉnh và làm biến động mức giá. Ngoài ra, một số người nắm giữ lượng lớn token, họ sẽ có nhiều chiến thuật để rũ nhưng người nắm giữ nhỏ lẻ. Như kiểu bạn đánh poker ấy, người có bài đẹp chính là các core team và holder chính. Hõ sẽ xả ra như cách tổ cao để rũ các bạn yếu hơn đi. 

Token Rule 

 Một Số Các Dự án có tạo ra luật nhằm hạn chế tối thiểu nhất khả năng bán và mua của những dev và team phát triển dự án. Khiến cho bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều trong giai đoạn đầu tư này. Ít ai có thể lái và mua bán thao túng thị trường được. 

Các Hoạt Động Marketing và Airdrop Khác

Một phần không nhỏ token được dồn cho việc Airdrop để phát triển cộng đồng và làm marketing cho sản phẩm và hệ sinh thái cũng như coin đó. Việc này khá quan trọng nó sẽ là cây cầu để thu hút dòng tiền tạo nên sự sôi động cho dự án. Ngoài ra, với việc Airdrop còn giúp cho dự án đó build được 1 lượng "fan" nhất định. Từ đó, giúp nhiều người biết đến tin tưởng và giữ được tâm trạng tốt hơn cho các trader nhỏ lẻ. Ít bị fomo hơn :))))

#3. Kết Luận Về Tokenomics NFT Game 

Trên đây là những kiến thức rất cơ bản về Tokenomics cho dự án NFT Game nói riêng và các dự án blockchain nói chung. Còn ngoài ra, rất nhiều yếu tố về cách thức làm sản phẩm, triển vọng trên thị trường, tính ứng dụng của dự án, cách marketing hay airdrop. Nói chung phải nắm được kha khá nhiều số liệu thì bạn mới có thể quyết định được. 

Cao Hùng76 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password