Có Nên Dùng Mắt Kính Chống Ánh Sáng Xanh Khi Dùng Máy Tính

Mắt Kính Chống Ánh Sáng Xanh Cấu Tạo Như Thế Nào

Mắt kính chống ánh sáng xanh là một trong những sản phẩm đượ khá nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt với những người hay dùng nhiều máy tính như dân văn phòng và game thủ. Tuy nhiên, để có thể phân biệt và chọn lựa đúng cho mình kính lọc ánh sáng xanh như nào thì chưa phải ai cũng biết. Đặc biệt, trên thị trường bây giờ có muôn vàn sản phẩm được quảng cáo là tròng kính chống ánh sáng xanh. Nhưng nếu không test hay có thiết bị phân biệt thì rất dễ mua phải hàng giả kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và quyết định xem có nên dùng kính giảm ánh sáng xanh hay không? 

#1. mắt kính chống ánh sáng xanh cấu tạo như thế nào? 

Có Nên Dùng Mắt Kính Chống Ánh Sáng Xanh

Đầu tiên, chúng ta phải xem qua cấu tạo của mắt kính lọc ánh sáng xanh. Từ đó, có thể biết được nguyên lý của kính cản ánh sáng xanh. Tại sao nó có thể làm giảm lượng ánh sáng xanh thay vì các loại kính thông thường khác không làm được. 

Trong dải ánh sáng mà mắt mình đón nhận có rất nhiều màu và dải ánh sáng xanh là một trong số đó. Các loại kính cản ánh sáng xanh sẽ giữ lại các ánh sáng trong dải đó và trả lại các ánh sáng nằm ngoài vùng hạn chế. Bởi vậy, khi đến mắt chúng ta lượng ánh sáng xanh đã giảm rất nhiều. Chú ý là lượng ánh sáng xanh không thể hết được 100%. Kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh cũng có 2 loại là kính cận và kinh 0 độ. 

#2. Các nguồn sáng xanh nào có ảnh hướng tới mắt và trí nào? 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng ánh sáng xanh được hấp thụ quá lớn sẽ khiến bạn mất ngủ, giảm sự tập trung và luôn cảm giác mệt mỏi. Và tệ hơn nữa, có thể tổn hại đến giác mạc, vì vậy một chiếc kính chắn lọc ánh sáng xanh là vô cùng cần thiết. Với mỗi loại ánh sáng xanh, ta có thể nhận một lượng cường độ ánh sáng khác nhau với điện thoại thì ít hơn máy tính, và các thiết bị có chức năng như Night Shift hoặc Reduce Blue cũng giảm phần nào cường độ. Ngoài màn hình máy tính và điện thoại là những gì mà chúng ta hay được biết tới, thì có một số các loại đèn cũng gây ánh sáng xanh nhưng chúng ta rất ít khi tiếp xúc. 

#3. Một số câu hỏi thường gặp về tròng kính lọc ánh sáng xanh

1. Có loại kính mắt nào vừa chống ánh sáng xanh và tia UV không? 

CÓ tròng kính chống tia uv và ánh sáng xanh có thể tích hợp được với nhau. Tuy nhiên, giá kính sẽ khá mắc, mặc dù thường mình thấy các loại kính chống tia UV thường là kính râm đi ngoài đường. Còn kính chống ánh sáng xanh thường dùng trong nhà khi tiếp xúc với các loại màn hình điện tử. 

2. Các test kính chống tia sáng xanh? 

Bạn có thể xem clip dưới đây để có thể biết được liệu kính có chức năng lọc ánh sáng xanh hay không? Khi có đèn chứa dải sóng ánh sáng xanh đi qua, kinh tránh ánh sáng xanh sẽ lọc được. Và bạn có thể nhìn tia sáng hắt ra khỏi kính sẽ đổi màu. 

3. Mẫu mã giá thành của kính chống tia sáng xanh

Trên thị trường đặc biệt các sàn thương mại điện tử, có thể thấy kính được bán với nhiều mức giá khác nhau từ rẻ đến siêu rẻ. Tuy nhiên, mức giá quá rẻ thì mình khá chắc là hàng giả. Để tránh những tổn hại cho mắt mình khuyên mọi người nên chọn hàng sản phẩm uy tín, được test, có thương hiệu càng tốt. Mức giá trung bình sẽ phụ thuộc vào chất lượng tròng và kiểu dáng kính. Với các loại tròng 0 độ chống tia sáng xanh thì giá rơi vào 200-400k. Còn với kinh mắt cận có chống tia sáng xanh thì 600 - 1500K cho bộ tròng. 

Kết bài 

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể biết cách nhận biết và tác dụng của kính chống tia sáng xanh để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên của mình. Bạn có thể xem qua một số sản phẩm mắt kính chống ánh sáng xanh trong shop của chúng mình nhé! Cảm ơn các bạn!

Cao Hùng76 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password