Công Nghệ Flicker-Free Có Tác Dụng Gì?

DC modulation Led Backlights

Màn hình nhấp nháy là nguyên nhân gây chứng mỏi mắt, mỗi lần thay đổi tần số màn hình hay thay đổi cường độ sáng. Việc này sẽ gây nên vấn đề cho đồng tử mắt khiến nó thay đổi liên tục. Vậy để khắc phục điều này các nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng chớp màn hình và khả năng điều tiết của mắt

 Hội chứng rối loạn thị giác khi nhìn gần màn hình (CVS).

Hội chứng rối loạn thị giác khi nhìn gần màn hình (CVS).

Hình ảnh trên màn hình không thực sự mượt như chúng ta nghĩ. Chung quy lại vẫn là các hình ảnh được "nhấp nháy" liên tục với tần số cao. Trên thực tế, mỗi điểm ảnh đó được mắt ta thu nhận liên tục liên tục. Ngoài ra, bạn có thể cảm nhận mỗi khi chúng ta thay đổi màn hình từ hình ảnh này qua hình ảnh kia hay từ màn tối sang màn sáng. Mắt cũng phải có một nhịp điều tiết nhỏ nhưng chúng ta vẫn cảm nhận thấy. Đấy là với tác vụ văn phòng thông thường chúng ta làm việc trên một công cụ tĩnh nên cũng cảm giác ít đi rất nhiều. Nhưng với các bạn chơi game hay làm đồ họa thì mắt sẽ phải làm việc nhiều hơn. 

Việc sử dụng quá lâu trên màn hình còn gây ra nhiều hệ lụy khác. Đặc biệt là triệu chứng Hội chứng rối loạn thị giác khi nhìn gần màn hình (CVS). Điều này rất không tốt về lâu dài cho thị giác bạn. Còn ngay lập tức sẽ làm bạn thấy mệt mỏi.

Công nghệ Flicker-Free ra đời 

Với công nghệ Flicker-Free, chúng ta có thể loại bỏ phần lớn hiện tượng này. Flicker-Free cho giúp cho hiện tượng nhấp nháy màn hình giảm một cách rõ rệt. Để có được giải pháp này, các hãng đã dùng DC modulation Led Backlights giúp bù vào nguồn sáng và kích thích độ nhạy của đèn màn hình. Từ đó, người dùng không còn bị mỏi mắt khi sử dụng màn hình trong thời gian dài nữa!

Một số các sản phẩm màn hình có công nghệ Flicker-Free >> Xem ngay

Kết bài

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ phần nào tìm được cho mình một màn hình với công nghệ Flicker-Free giúp bảo vệ mặt và thị lực nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên hy vọng trong thời gian tới chúng mình sẽ cho ra được nhiều bài viết chất lượng về chủ đề về game và game gear! 


Cao Hùng69 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password