Dịch Wiki: Game Crash Bandicoot!

Game Bandicoot

Giới thiệu về Game Crash Bandicoot

Game Crash Bandicoot được phát triển vào năm 1996, do Naughty Dog và được sản xuất bởi Sony. Cốt truyện của game xoay quanh nhân vật chính - một chú sóc cáo, Crash Bandicoot bị nhà khoa học điên rồ Neo Cortex đuổi bắt. Khi Crash liên tục phá hủy những kế hoạch muốn thống trị thế giới của Neo Cortex và muốn cứu bạn gái mình là Tawna, một chú sóc cáo được tạo ra bởi Cortex. Trò chơi được chơi từ góc nhìn của người thứ ba, trong đó máy quay theo sau Crash, mặc dù một số góc hiển thị các góc nhìn cuộn về phía trước và hai bên. 

Sau khi chấp nhận thỏa thuận xuất bản từ Universal Interactive Studios, những người đồng sáng lập Naughty Dog là Andy Gavin và Jason Rubin đã đặt mục tiêu tạo ra một trò chơi hành động dựa trên nhân vật từ góc nhìn ba chiều, xu hướng đồ họa trong trò chơi điện tử trên toàn cầu. Sau khi thống nhất, Naughty Dog và Universal Interactive đã chọn phát triển trò chơi cho PlayStation do Sony thiếu hình ảnh linh vật. Việc sản xuất được thực hiện với tựa đề là Willy the Wombat, và các họa sĩ hoạt hình Joe Pearson và Charles Zembillas đã được thuê để giúp xây dựng các nhân vật và câu chuyện của trò chơi. Crash Bandicoot được đặt tên vì hành động những chiếc thùng, để tăng cảm giác tương tác với game. Sony đã đồng ý xuất bản trò chơi sau cuộc trình diễn từ Naughty Dog, và trò chơi đã được công bố tại E3 1996.

Sau khi được phát hành, game nhận được nhiều những sự đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, cộng đồng về đồ họa, âm thanh, mức khó và cốt truyện trò chơi. Tuy nhiên,  lại đánh giá thấp về sự tuyến tính và thiếu đổi mới của trò chơi. Trò chơi đã bán được hơn 6 triệu bản trở thành một trong những trò chơi PlayStation bán chạy nhất và bán chạy nhất được xếp hạng về doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ. Đối với bản phát hành tại Nhật Bản của trò chơi, lối chơi và tính thẩm mỹ đã trải qua nhiều lần cải tiến để làm cho phù hợp hơn đối với khán giả Nhật Bản, và kết quả là nó đã đạt được thành công về mặt thương mại tại Nhật Bản. Crash Bandicoot trở thành phần đầu tiên trong loạt trò chơi cùng tên sẽ đạt được thành công về mặt thương mại và quan trọng, đồng thời tạo dựng danh tiếng của Naughty Dog trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Một phiên bản làm lại đã được phát hành như một phần của Bộ ba Crash Bandicoot N. Sane vào năm 2017.

Về Gameplay  của CrashBandicoot

Crash Bandicoot là một trò chơi mà người chơi điều khiển nhân vật chính là chú sóc cáo Crash, đánh bại Doctor Neo Cortex và giải cứu Tawna. Game sẽ được diễn ra dưới góc nhìn thú ba, trong đó Crash sẽ di chuyển trên màn hình. Một số góc quay khác, bạn sẽ được nhìn những pha tung bật xoay. Người chơi sẽ điều chỉnh để Crash tránh bằng cách sang trái sang phải, cúi xuống hoặc nhảy lên. Ngoài ra, một số chướng ngại vật có thể phá bằng cách nhảy lên hoặc xoay người đá tạo lực phá. 

Việc phá các thùng này thường sẽ thu lại được "Wumpa Fruit",giúp Crash thu thêm mạng nếu đạt được một số quả nhất định. Một số thùng sẽ hiển thị bên ngoài trong đó sẽ chứa tài nguyên gì. Một số thùng sẽ cấp cho người chơi Aku Aku, giúp bảo vệ người chơi khỏi kẻ thù và những mối nguy hiểm. Thu thập ba mặt nạ liên tiếp giúp Crash có khả năng bất khả xâm phạm tạm thời khỏi tất cả các mối nguy hiểm nhỏ. Các thùng được đánh dấu bằng chữ "C" đóng vai trò như các trạm kiểm soát nơi Crash có thể hồi sinh sau khi mất mạng. Các thùng kim loại được đánh dấu bằng dấu chấm than (!) Khiến một phần tử của môi trường xung quanh thay đổi nếu chúng bị va đập. Nhảy lên thùng TNT màu đỏ kích hoạt bộ đếm thời gian ba giây mà đỉnh điểm là một vụ nổ, trong khi quay vào chúng gây ra một vụ nổ ngay lập tức.

Ngoài ra, trong game còn rất nhiều các gameplay nhỏ nhu việc thu thập các mã để đến "bàn thưởng", hay việc thoàn thành một cấp độ mà không bị mất mạng bạn sẽ được cấp một số các vật phẩm khác. Nói chung, trên con đường của Crash bạn sẽ được trải nghiệm vô số những điều thú vị!

Cốt truyện trong game Crash Bandicoot 

Tại một quần đảo hẻo lánh cách Tasmania 300 dặm (480 km) về phía tây, nhà khoa học điên rồ Tiến sĩ Neo Cortex sử dụng "Evolvo-Ray" của mình để biến đổi gen động vật hoang dã địa phương thành một đội quân với mục đích thống trị thế giới. Trong đó, có một cặp sóc cáo bị bắt để biến đổi.  Một ngày trước khi Crash bị "Cortex Vortex", một cỗ máy dùng để biến đổi, Crash đã kết đôi với Twana. Crash bị Cortex Vortex từ chối và bị đuổi ra khỏi lâu đài của Cortex, nhảy khỏi của sổ và lao thẳng xuống đại dương bên dưới. Khi Cortex chuẩn bị cho Tawna được sử dụng ở vị trí của Crash, Crash dạt vào một hòn đảo nhỏ hơn và quay lại để giải cứu Tawna và đánh bại Cortex. Anh được hỗ trợ trong nhiệm vụ của mình bởi Aku Aku, một tinh linh bác sĩ phù thủy, người đóng vai trò là người bảo vệ các hòn đảo.

Crash đi qua một ngôi làng bản địa và đánh bại thủ lĩnh bộ lạc thù địch Papu Papu. Cortex nhận được tin tức về cách tiếp cận của Crash và điều động binh lính của mình để xử lý Crash. Sau khi Crash đánh bại Ripper Roo, Koala Kong và Pinstripe Potoroo, anh ta đến được thành trì của Cortex và đối mặt với trợ lý của Cortex, Tiến sĩ Nitrus Brio, người đã chiến đấu với Crash bằng cách uống một lọ thuốc để biến mình thành một con quái vật khổng lồ màu xanh lá cây. Crash trốn thoát đến tàu bay của Cortex, trong khi Cortex lên một thủy phi cơ và tấn công Crash bằng một khẩu súng plasma khi lâu đài của anh ta bốc cháy phía sau họ. Sự va chạm làm chệch hướng các tia năng lượng của Cortex chống lại anh ta và khiến Cortex rơi khỏi bầu trời. Tawna ôm lấy Crash khi cả hai cưỡi tàu bay của Cortex vào buổi hoàng hôn.

Phần kết giải thích chi tiết về số phận của các nhân vật  của trò chơi sau khi Cortex bị đánh bại và biến mất. Papu Papu bán những gì còn lại của lâu đài Cortex cho một nhà phát triển khu nghỉ dưỡng và sử dụng số tiền thu được để mở một thương hiệu thời trang; Ripper Roo trải qua liệu pháp điều trị, đồng thời là tác giả của một cuốn sách được nhiều người đón nhận; Koala Kong chuyển đến Hollywood và trở thành một diễn viên điện ảnh; Pinstripe mở một công ty vệ sinh ở Chicago và chuẩn bị cho một chiến dịch Gubernatorial; và Brio khám phá đam mê với nghề pha chế. 

Các Bản của Crash Bandicoot 

Có tới 20 bản Crash Bandicoot đã ra đời. Tinh đến nay, Crash Bandicoot rất thành công về mặt thương mại. Tính đến năm 2007, game đã bán được hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới.  Theo Gamasutra, game Crash Bandicoot đã bán được 6,8 triệu bản tính đến tháng 11 năm 2003, trở thành trò chơi PlayStation bán chạy thứ mười mọi thời đại. Cortex Strikes Back đã bán được 3,85 triệu bản ở Mỹ, ngoài ra, Warped bán được 3,74 triệu bản. Hai trò chơi cuối cùng trên bảng điều khiển PlayStation, Crash Team Racing và Crash Bash, đã bán được lần lượt 1,9 và 1,1 triệu bản tại Mỹ.  Crash Bandicoot: The Wrath of Cortex đã bán được 1,56 triệu bản ở Mỹ.

Vào ngày 12 tháng 2 năm 2019, Activision đã công bố trong một thông cáo báo chí về "Kết quả tài chính quý 4 và năm 2018", rằng N. Sane Trilogy đã bán được hơn 10 triệu đơn vị kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2017.

Series Crash Bandicoot là một trong số ít game thành nước ngoài thanhg công tại Nhật Bản. Cortex Strikes Back và Warped đã bán được lần lượt 1,3 và 1,4 triệu bản trong nước,  trong khi phiên bản PlayStation 2 của Wrath of Cortex bán được 212.000 bản. 

Các bản game Crash Bandicoot
Điểm đánh giá

     Crash Bandicoot
(PS1) 80%
     Crash Bandicoot 2: Cortex Strikes Back
(PS1) 89%

Crash Bandicoot: Warped

(PS1) 91/100

Crash Team Racing

(PS1) 88/100
     Crash Bash
(PS1) 68/100

Crash Bandicoot: The Wrath of Cortex

(GC) 62/100
(PS2) 66/100
(Xbox) 70/100

Crash Bandicoot: The Huge Adventure

(GBA) 78/100

Crash Bandicoot 2: N-Tranced

(GBA) 75/100
     Crash Nitro Kart
(GBA) 77/100
(GC) 66/100
(PS2) 69/100
(Xbox) 70/100

Crash Bandicoot Purple: Ripto's Rampage

(GBA) 67/100
     Crash Twinsanity
(PS2) 64/100
(Xbox) 66/100

Crash Tag Team Racing

(GC) 66/100
(PS2) 66/100
(PSP) 68/100
(Xbox) 69/100

Crash Boom Bang!

(NDS) 37/100

Crash of the Titans

(NDS) 73/100
(PS2) 70/100
(Wii) 69/100
(X360) 65/100

Crash: Mind over Mutant

(NDS) 45/100
(PS2) 73/100
(Wii) 70/100
(X360) 60/100

Crash Bandicoot Nitro Kart 2

(iOS) 77/100

Crash Bandicoot N. Sane Trilogy

(NS) 78/100
(PC) 76/100
(PS4) 80/100
(XONE) 79/100

Crash Team Racing Nitro-Fueled

(NS) 80/100
(PS4) 83/100
(XONE) 84/100

Crash Bandicoot 4: It's About Time

(PS5) 86/100
(PS4) 85/100
(XSXS) 86/100
(XONE) 83/100
(PC) 83/100
(NS) 80/100

Crash Bandicoot: On the Run

(iOS) 68/100Cao Hùng69 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password