Game NFT Là Gì? Tại Sao Các Vật Phẩm Trong NFT Lại Có Giá Trị?

NFT Game là gì? Game Crypto là gì?

Năm 2021 biến động vừa qua với nhiều tin tức về thị trường Crypto Game nổi lên và đặc biệt các tựa NFT Game. Vậy NFT Game là gì? Các trò chơi NFT đã phát triển đến mức nào và tại sao nó lại có giá trị đến vậy? 

Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé! 

#1. Game NFT Là Gì? Blockchain Game Là Gì?

Game NFT là các game được phát triển và build trên các nền tảng kỹ thuật số Blockchain (khối chuỗi). Game được mô tả như một xã hội thu nhỏ và có tính chất tuân theo các quy luật kinh tế như xã hội thực. Người chơi game sẽ kiếm được các vật phẩm dưới dạng NFT ( Non-Fungible Token) - ( dạng vật phẩm có token không thể thay thế). Đó là một trong những tính năng giúp cho các nhà phát hành game không thể tự tạo ra các vật phẩm. Đó là điểm khác biệt rất lớn với các game truyền thống. Khiến vật phẩm bị lạm phát và không có giá trị gì. 

Ngoài ra, các game sẽ có đồng tiền riêng và có tính thanh khoản được trao đổi và mua bán trên các sàn. Bởi thế, bạn sẽ có thể quy giá trị ra tiền. Một số các game thủ chơi tốt đến mức trong một ví dụ ở Axis Infinite. Một cậu bé đã bán vật phẩm và chốt lời mua được 2, 3 mảnh đất tại Philipines. 

#2. Điều Gì Khiến Game NFT Trở Nên Hot Đến Vậy 

Một trong những giả định lớn về nền kinh tế đó là niềm tin vào thị trường. Và cơn sóng Blockchain trong năm 2020 - 2021 đã xuất hiện. Nguồn tiền được đổ về đây rất nhiều khiến cho các hoạt động trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết. 

- Làn sóng Blockchain tràn qua cộng đồng với tốc độ siêu nhanh, siêu hấp dẫn. Nó dần chứng mình được vai trò của mình trong mọi mặt của đời sống và nền kinh tế hiện tại. Đặc biệt, làn sóng NFT trong các trò chơi game trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Nó không còn là công nghệ tương lai nữa. 

- Play-to-earn: Bạn vừa có thể chơi game mà vừa có thể kiếm tiền thông qua giao dịch mua bán vật phẩm trong game. 

- Kiếm tiền Online trở thành hoạt động không thể thiếu. Với nhiều người, đặc biệt dân văn phòng, chỉ với chiếc điện thoại và tài khoản của các ứng dụng giao dịch. Đã khiến việc kiếm tiền trở nên thông dụng và đơn giản hơn bao giờ hết. Ngay khi ngồi làm việc mà có thể nhìn thấy giá trị trong tài khoản mình tăng lên hàng ngày. Hơn nữa, các kênh đầu tư khác trở nên ít hiệu quả như gửi ngân hàng, hay chứng chỉ quỹ khác...

>> Top 5 tựa game NFT được chơi phổ biến

#3. Lưu Ý Gì Khi Tham Gia Blockchain NFT Game Crypto? 

Phần trên mình cũng đã giải thích về Trò chơi NFT là gì và hoạt động như thế nào. Thì để chốt lại mình cũng sẽ có một số lưu ý nếu bạn có ý định tham gia vào các game này. 

- Quan điểm về Play-to-earn và Play-to-fun: Nếu bạn là những người chơi game thông thường thì hẳn đây là yếu tố khá quan trọng. Bạn chơi game vì bạn thích cốt truyện hay đồ họa và cảm giác được giải trí. Còn nếu với quan điểm Play-to-earn bạn sẽ trở thành các investor đích thực, tuy nhiên, sau đó với những tựa game hay bạn có thể sẽ trung hoa được 2 vấn đề này. Bạn vừa yêu thích tựa game lại vừa muốn thời gian đó kiếm được tiền. 

- Đánh giá game NFT: Hầu như các Blockchain NFT Game sẽ yêu cầu bạn mua vật phẩm, nhân vật ban đầu tương đương với 1 khoản phí vào game. Bởi thế cũng cần đánh giá lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn có thể xem bài viết dưới đây để có thể có những hiểu biết cơ bản và chọn cho mình một game thật tốt để chơi và đầu tư nhé!

>> Cách check TOKENOMIC để đánh giá Game NFT Crypto 

- Các yêu cầu cơ bản khi chơi game NFT: Vì việc chơi NFT Game Cryp to không đơn giản chỉ là bạn đăng nhập là chơi. Nó sẽ liên quan đến ví crypto, tài khoản trên sàn để có thể mua bán và giao dịch. Bởi vây, bạn nên làm quen với nó trước khi chơi các game này! 

>> Một số công cụ cần chuẩn bị trước khi chơi NFT Game: Ví coin, tiền và tài khoản game!

Kết Bài 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu được qua về NFT Game Là Gì? Và có thể quyết định lựa chọn được game NFT để chơi và đầu tư tốt nhất nhé!

#tròchơinftlàgì
#nftgamecryptolàgì
#gamenftlàgì
#blockchaingamelàgì

Cao Hùng76 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password