Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Màn Hình Máy Tính Đơn Giản

Huong dan ve sinh may tinh

Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh màn hình máy tính đúng cách và đơn giản nhất nhé. Để các bạn có thể vệ sinh màn hình máy tính đúng cách. Đầu tiên chúng ta cần làm theo một số bước và chuẩn bị đủ các dụng cụ để xử lý việc này nhé. 


#1. Cách vệ sinh màn hình máy tính LCD

Sau đây là cách vệ sinh màn hình máy tính tinh thể lỏng.

Bước 1: Tắt nguồn laptop/máy tính/màn hình trước khi thao tác

Đây là bước rất quan trọng để tránh bạn bị điện giật hay hỏng chấp cháy màn hình khi lau rửa hay vệ sinh màn. Hơn nữa, các vết bẩn không bị màu đèn ánh sáng che hay bao phủ mất. Để từ đó, các bạn có thể lau sạch và kỹ nhất. 

Bước 2: Lau sạch bằng khăn mềm 

Bạn chuẩn bị một khăn mềm và lau qua phần bụi hay một vài vết bẩn cứng khó cậy. Với những vết này bạn có thể bỏ qua để dùng các loại dung dịch có thể đánh tan được nó.
Nếu không có khăn lau bạn có thể dùng miếng mút xốp để lau cũng được.

Bước 3: Dùng dịch lau màn hình chuyên dụng 

Khi bạn đã lau qua với khăn mềm mà mặt gương màn hình vẫn chưa bóng và còn nhiều vết bẩn cứng khó cậy. Thì ta có thể đánh sạch nó bằng dung dịch lau màn hình chuyên dụng. Bạn xịt một chút lên khăn, cảm giác cho đủ ướt là được. Sau đó, lau nhẹ và đều lên mặt màn hình. Chỗ nào có vết khó cậy thì bạn cho thêm chút nước vệ sinh màn hình. Để nó có thể tan ra và dễ lau nhất.
Tuy nhiên bạn cũng tránh lạm dụng dùng quá nhiều sẽ khiến thừa nước và rớt vào khe màn hình gây chập cháy

Bước 4: Lau khô màn hình máy tính bằng khăn

Bước cuối cùng trong “Hướng dẫn vệ sinh màn hình máy tính” đó là bạn cần lau khô để tránh hơi ẩm hay nước bám và chui vào bên trong máy. Đây là điều không hề tốt chút nào. Bởi vậy, bạn hãy lau khô thật kỹ và cẩn thận.
Xong rồi đó, bạn sẽ có một màn hình máy tính bóng loáng như mới luôn


#2. Dụng cụ và nước vệ sinh màn hình máy tính

Bạn có thể tìm mua bộ vệ sinh màn hình máy tính theo link dưới đây nhé. Giá của bộ này khá rẻ nên bạn có thể trang bị cho mình một cách dễ dàng nhất.

Bộ nước lau màn thường có:

  • 1 chổi quét nhỏ
  • 1 bóp thổi bụi
  • 1 khăn lau nhỏ
  • 1 chai nước xịt

Ngoài ra, với một số bộ dụng cụ đầy đủ. sẽ có thêm 1 khăn lau khô hoặc dụng cụ tháo lắp bàn phím. Về cơ bản bộ dụng cụ như mình nêu trên là đã đầy đủ lắm rồi để bạn có thể tự rửa sạch màn hình cho mình.


#3. Một số lưu ý khi lau màn hình máy tính

Khi làm sạch màn hình máy tính chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc an toàn sau đây:

  • Tránh điện giật khi chưa tắt màn
  • Tránh lau quá mạnh làm hỏng màn
  • Tránh dùng các chất dung dịch lau không đúng

Mình đã thấy một số bạn dùng nước lau kính để lau màn hình LCD/LED. Điều này có thể được khi màn bạn là dạng gương. Tuy nhiên, việc này nói chung là gây hại với mình hình và dễ làm hỏng linh kiện. Nên bạn cân nhắc để sao cho mọi thứ hài hòa nhất nhé. 


#4. Một số câu hỏi vệ sinh màn hình pc

#1. Vệ sinh card màn hình máy tính

Vậy lau màn rồi có cần vệ sinh card màn không. Việc này nếu bạn làm được thì rất tốt tuy nhiên, mình vẫn đề nghị bạn ra quán hơn. Vì card được cắm xong CPU/Case nên đôi khi khá lằng nhằng và phức tạp.

#2. Vệ sinh màn hình máy tính bị mốc

Một số màn hình các bạn vây thức ăn hoặc có thói quen sờ tay lên màn. Các vùng đó sẽ bị mốc và khó để tẩy. Tuy nhiên, nếu bạn có sẵn chai nước rửa màn hình chuyên dụng thì chỉ cần xịt nhẹ lên khăn và lau là hết.

#3. Vệ sinh màn hình laptop

Cách vệ sinh màn hình máy tính laptop không khác gì với cách thông thường. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thức ở trên được. Và dùng các dụng cụ y hệt với laptop được nhé.
Tuy nhiên, bạn cần nhẹ tay với phần bản lề máy để không bị gẫy hay hư hỏng nhé. Vì phần bản lề này khá yếu và dễ bị ảnh hưởng


Kết bài 

Hy vọng qua bài viết về cách vệ sinh màn hình máy tính bàn bạn có thể phần nào tìm cho mình cách phù hợp nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên của mình!

Cao Hùng69 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password