Tổng Hợp Driver Card Màn Hình – Update Driver Card Màn Hình Theo Win, Hãng Mới Nhất

Nhiều người sau khi dùng máy tính một thời gian dài vẫn không biết driver card màn hình là gì cũng như công dụng của nó ra sao hoặc việc cần thiết phải update chúng thường xuyên. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách thức update driver trong bài viết dưới đây nhé.

Driver được biết đến là một trình điều khiển không thể thiếu trên tất cả các hệ điều hành. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người dùng đã từng phải kêu than vì máy tính không nhận phần cứng này, không nhận thiết bị kia hoặc màn máy tính bị màu xanh, bị lỗi driver hoặc đơ, giật, lag,.... Hầu hết các lỗi kể trên đều được xuất phát từ lỗi của trình điểu khiển. Vậy nó là gì mà lại đem đến sự phức tạp và những lỗi nghiêm trọng đến vậy?

Máy tính về cơ bản được cấu tạo từ phần cứng và phần mềm. Trong đó, phần mềm bao gồm các hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt trên máy. Các bộ phận linh kiện phía bên ngoài được kết nối với máy tính như RAM, chuột, bàn phím, máy in, các bo mạch khác được kết nối với máy tính thì gọi là phần cứng.

Vậy vẫn chưa thể xác định được driver card màn hình là phần thuộc bộ phận nào của máy tính đúng không nào? Driver đóng vai trò là người thông dịch viên giữa các bộ phận cứng với hệ điều hành. Trong trường họep nếu như driver không tương thích, không có driver hoặc không được update card đồ họa thì các bộ phận sẽ không thể kết nối, phần cứng máy tính cũng không thể kết nối được. Driver nói cách khác được hiểu là một cây cầu nối giúp phần cứng và chương trình cùng hoạt động để làm một nhiệm vụ nào đó.

Khi không có driver card màn hình, các phần mềm của máy tính sẽ không thể giao tiếp được với phần cứng và ngược lại. Driver của máy tính là một phần mềm có thể chỉ bảo các hệ điều hành và các ứng dụng làm việc cùng với phần cứng.

Tại sao cần update driver card màn hình

Với vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự hoạt động của máy tính, driver card màn hình máy tính cần thường xuyên được cập nhật để đảm bảo hệ điều hành luôn hoạt động trơn tru. Tuy vậy, nếu như máy tính của bạn vẫn đang hoạt động tốt mà không gặp phải bất cứ lỗi hệ thống nào, bạn cũng có thể lựa chọn bỏ qua các bản update khi được khuyến cáo.

Khi thuộc vào một trong số các trường hợp sau, bạn nên tiến hành update driver card màn hình:

Bạn mong muốn cải thiện tốc độ máy tính thì việc cập nhật driver card màn hình lên phiên bản mới nhất sẽ không chỉ giúp tăng tốc độ đáng kể mà còn góp phần cắt giảm phần chi phí lớn để nâng cấp máy.

Bản driver card màn hình của bạn đã quá cũ, bạn muốn cập nhật lên bản đã được fix lỗi hoặc tăng hiệu suất sử dụng trong từng trường hợp lỗi cụ thể.

Nếu sau khi vừa cài lại Windows mới mà xảy ra lỗi trên hệ điều hành cũ thì bạn có thể tiến hành cài lại driver card màn hình để tiếp tục sử dụng các phần cứng hoặc các tính năng khác của máy tính.

Driver card màn hình máy tính của bạn đang bị hỏng vì bạn đã lỡ tay xóa các file của chúng mà không hề biết chúng có tác dụng gì. Hoặc trong trường hợp chiếc máy tính của bạn đã bị virus tấn công và tự động xóa, mất các file dữ liệu về driver của bạn thì việc update card đồ họa là điều cần thiết để đảm bảo máy tính của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Một vài lỗi xảy ra trong trường hợp driver của bạn hoạt động không được ổn định từ nguyên nhân lỗi phía nhà sản xuất thì bạn cần update ngay một bản driver mới tương thích và được sửa lỗi cho máy tính của mình.

Tổng hợp driver card màn hình update mới nhất

Câu hỏi được đặt thêm cho  người dùng máy tính đó là làm thế nào để driver trợ giúp máy tính hoạt động được ổn định nhất? Câu trả lời chính là đối với laptop hay desktop của mình, bạn cần đảm bảo rằng các bản driver tải về được cài đặt là bản chính gốc, được phát hành bởi các hãng chính thống sản xuất phần cứng. Việc tìm kiếm và tải về các driver card màn hình này thực sự không quá khó khăn. bạn chỉ cần truy cập vào các trang hỗ trợ của các nhà sản xuất (ví dụ như HP Support, Gigabyte Support), sau đó tìm model máy tính của mình và driver màn hình tương thích đi kèm là sẽ hiện ra. 

Làm tương tự như thế với các sản phẩm driver card màn hình cho các máy laptop của các dòng ASUS, DELL, MSI,... để tìm và tải các driver tương thích với các loại bo mạch máy.

Bên cạnh đó, một trong số những cách đơn giản nhất để đảm bảo driver hoạt động ổn định hơn bằng cách cập nhật qua Windows. Hiện nay, kể từ các bản Windows 10 trở đi thì các driver đã được tự động cập nhật nhờ tính năng tự update của hệ thống. Windows 10 trở thành một dịch vụ tự động nên mọi thay đổi trên hệ điều hành này sẽ kéo theo các bản cập nhật tương thích với hệ thống. 

Tuy vậy, nếu không được Windows 10 tự cập nhật driver card màn hình thì bạn có thể truy cập vào các địa chỉ tin cậy sau đây để tải về các bản update mới nhất cho máy của mình nhé.

Driver card màn hình win 7 32bit

Nếu sau khi cài đặt Windows mà máy tính tự dưng bị xảy ra tình trạng mất driver âm thanh, driver card màn hình hoặc driver mạng bạn cần xem xét lại ngay cài đặt driver trình điều khiển để xem máy tính có phải đang gặp phải các trục trặc hay không.

Một số lưu ý nhỏ cho các bạn trước khi muốn cập nhật bản mới nhất driver card màn hình win 7 32bit như sau:

Driver card màn hình AMD

ADM chắc chắc không phải là một cái tên xa lạ với nhiều tín đồ đam mê PC và các tựa game nổi tiếng đúng không. ADM cực kỳ nổi tiếng với sự thành công của các thế hệ CPU cùng VGA với giá thành bình dân nhưng hiệu quả lại cực tốt.

ADM còn trở nên phổ biến với giới sành công nghệ bởi chúng là card màn hình được sử dụng nhiều và cập nhật khá đơn giản. Tuy vậy, sử dụng lộ trình GPU driver mặc định có thể khiến cho card đồ họa ADM hoạt động xảy ra sự cố. Bạn nên gỡ bỏ, cài đặt và update lại các bản driver ADM phù hợp lại từ đầu khi chúng xảy ra sự cố.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình ADM: https://www.amd.com/en/support

Driver card màn hình win 7

Driver card màn hình cho win 7 rất phổ biến với người dùng máy tính hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản cài đặt, update của chúng ở nhiều kênh và nguồn khác nhau với các sử dụng đơn giản.

Bạn có thể dùng trình quản lý thiết bị Device Manager trên màn hình máy tính đã được tích hợp sẵn để kiểm tra lại tình hình cập nhật card màn hình máy tính của bạn. Nếu không tìm thấy cập nhật, hãy tìm đến link web chính hãng của Microft để tải về.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình ADM: https://support.microsoft.com/en-us/topic/drivers-devices-d2b3fdf8-53d8-485a-b8eb-159b69ad6d50?ui=en-us&rs=en-us&ad=us#PickTab=Windows_7

Driver card màn hình Intel HD Graphics

Nếu như máy tính của bạn chỉ đang dùng ard onboard của chip Intel Graphics mà không phải là card đồ họa rời thì bạn sẽ thường không để ý tới việc update card đồ họa của dòng Intel này. Tuy nhiên, việc cập nhật thường xuyên driver cho card màn hình máy tính loại này sẽ giúp bạn có trải nghiệm máy mượt hơn, các tác vụ xử lý hình ảnh và video cũng vì thế mà nhanh hơn.

Bạn có thể dùng công cụ Intel Driver & Support Assistant được có sẵn trong hệ thống của Intel để được update bản mới nhất miễn phí cùng khả năng quản lý hệ thống tốt.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình Intel Graphics: https://downloadcenter.intel.com/vi/product/80939

Driver card màn hình NVIDIA Geforce GT

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 dòng card đồ họa gồm card rời và card onboard. NVIDIA được biết đến là hãng với các dòng card rời ưu việt hơn cả trên các dòng laptop.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của NVIDIA, sau đó chọn vào phần hỗ trợ, chọn dòng máy tính cùng bản driver cập nhật tương thích với dòng máy tính mình đang dùng.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình NVIDIA: https://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Driver card màn hình win 10

Với Windows 10, việc cập nhật driver card màn hình máy tính không chỉ giúp tự sửa chữa lỗi trên các phần cứng mà còn giúp cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho card màn hình.

Thời gian cài đặt thông thường của card màn hình win 10 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 15 phút nếu bạn tự cập nhật. Và chỉ mất ít thời gian hơn nếu bạn cập nhật driver bằng Windows Update một cách tự động.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình Windows 10: https://support.microsoft.com/en-us/topic/drivers-devices-d2b3fdf8-53d8-485a-b8eb-159b69ad6d50?ui=en-us&rs=en-us&ad=us

Driver card màn hình Asus

Asus là một thương hiệu máy tính đang được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam nhờ các sản phẩm giá rẻ, mẫu mã đẹp cùng chất lượng đủ đáp ứng nhu cầu căn bản.

Đi kèm với mỗi chiếc máy tính Asus sẽ thường có một đĩa cài đặt driver. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mang chiếc đĩa đó bên người để cập nhật và sửa lỗi driver được. Trong trường hợp đó, hãy truy cập ngay vào các đường link uy tín để tải về và cập nhật driver card màn hình tương ứng nhé.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình Asus https://www.asus.com/vn/support/Download-Center/

Driver card màn hình Gigabyte

Tương tự như các sản phẩm của  các dòng máy tính khác,  driver card màn hình của Gigabyte cũng cần thường xuyên được cập nhật để đảm bảo máy tính hoạt động hiệu quả. Với driver loại này, bạn cũng làm tương tự như các dòng trên và chắc chắn nhất là truy cập vào link download trên trang chủ của Gigabyte.

Tham khảo link tải bản Driver card màn hình Gigabyte: https://www.gigabyte.com/vn/Support/Graphics-Card

Lời kết

Hãy coi việc cập nhật driver màn hình là một cách thức bảo vệ máy tính và đảm bảo máy tính của bạn được hoạt động trơn tru nhất. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên đây, bạn sẽ tìm được cho mình cách xử lý mỗi khi driver có dấu hiệu khác thường hoặc yêu cầu cập nhật. 

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ nhé.

Tùng Lê100 Posts

Xin chào mình là Tùng, thuộc đội ngũ review gaming gear của blog Zedli gaming. Mình hiện đang là sinh viên một trường kinh tế và là một con người có niềm đam mê với trò chơi điện tử. Sở thích của mình là sưu tầm gaming gear và các trò chơi điện tử. Hãy cùng nhau phát triển cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh hơn nhé

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password