Top 5 Keycap ABS Giá Rẻ Cho Anh Em Mới Chơi

Phim ABS xuyen led

Nếu với anh em mới chơi bàn phím custom thì việc chọn cho mình một mẫu keycap giá "hạt rẻ"  dễ chịu là khá quan trọng. Thật khó mà bỏ ra tầm 700k - 1000k cho một bộ keycaps PBT cho những người mới. Bởi vậy, thì việc chọn phím ABS thực sự là một lựa chọn tốt. Chỉ với mức dưới 300k bạn cũng có thể sở hữu bộ 144 phím với nhiều chủ đề, họa tiết khác nhau. 

Tại Sao Lựa Chọn Phím ABS? 

Như bài viết trước, mình đã phân tích các loại keycap. Các bạn có thể thấy sự vượt trội của các loại phím Keycap PBT, tuy nhiên, dù bị đánh giá kém hơn, nhưng ABS vẫn có nhiều đặc điểm mà có thể giúp ta chọn lựa.

  • Mức giá rẻ
  • Họa tiết đa dạng hơn 
  • Chơi xuyên led sẽ đẹp hơn

Keycap Nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) có tính đàn hồi tốt, lên màu cũng khá đẹp. Bởi vậy, mặc dù bị đánh giá thấp nhưng nhiều hãng bàn phím nổi tiếng vẫn chọn lựa ABS như Filco - hãng phím cơ từ Nhật Bản như Filco Majestouch Convertible 2 Hakua Fullsize,  hay Das Keyboard 4 Professional..... Chỉ đúng 2 đặc điểm mà khiến ABS là bị bóng trơn sau khi dùng lâu độ mỏng khiến âm thanh hay cảm giác gõ không bằng PBT. Tuy vậy, bạn sẽ thấy độ "bóng bẩy" nhất định của bộ keycap ABS. Mình sẽ cùng điểm qua 5 mẫu keycap ABS giá rẻ cho newbie mới nhé!

Top 5 Keycap ABS Giá Rẻ Cho Anh Em Newbie Nên Thử 

#1. Keycap ABS xuyên Led 

Phim ABS xuyen led

Phim ABS xuyên led

Có lẽ nếu nhắc đến những bộ ABS thì các keycaps xuyên Led không thể bỏ qua. Có một đặc điểm khá thú vị là anh em trong cồng đồng game từ giá đến trẻ hầu như thích một chút RGB hay mình còn gọi là "đom đóm lập lòe" trên bàn. Các phím PBT thì thường dạng đặc, khó thay đổi cấu trúc phím, bởi vậy, các phím ABS lại chiếm ưu thế vì là loại nhựa dẻo dễ uốn và làm thành phẩm. Với một điều nữa là, một lượng siêu lớn sản phẩm nhập từ Trung Quốc họ làm led và kits mạch ngược, dẫn đến sự phổ biển của ABS trên thị trường đến vậy. Nếu để ý các bạn có thể thấy, kits có led và mạch ngược thì phím thường in ký tự ở góc cao trên cùng bên bên trái hoặc phải. Việc này không phải là ngẫu nhiên đâu nhé, vì bóng đèn Led quay ngược lên trên đó nên để màu lên đẹp nhất thì phải in ký tự như vậy. Chung quy lại Keycap ABS xuyên led đẹp và đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn đủ các loại màu sắc khác nhau. 

#2. Keycap ABS Double Shoot Blank

Loại này là keycap không in ký tự, nó sẽ có 1 bộ đầy đủ từ 120 - 144 phím cho các bạn, đủ các hàng từ R1 - R4, nhưng lại không in gì cả. Mình cũng đã sử dụng thử tuy nhiên thấy cũng hơi bất tiện thật vì thi thoảng quên nút hay bấm sai lung tung cả lên. Được một cái là để chụp ảnh thì khá đẹp :))) một cảm giác đồng nhất khi bạn sử dụng nó. Ngoài ra, nếu với những bộ được phối màu thì còn đẹp hơn rất nhiều. Thường thì ở dãy phím QWERTY sẽ có một màu, rồi phím cách 1 màu, và các phím chức năng còn lại một màu khác.

#3. Keycap ABS Gaming

Dòng keycap này nổi trội với bộ PUBG, Mario... tuy nhiên, chắc chắn không thể so sánh với PBT được những mình cũng thấy mức hoàn thiện khá là ưng. Các ký tự từ chữ đến biểu tượng icon đều được in xuyên led. Và các bộ xuyên led này chỉ thực sự đẹp "khi màn đem buông xuống". 

Keycaps-ABS-PUBG (1)

#4. Keycap ABS Màu Retro

Với màu retro, chúng ta có thể thấy được sự thanh lịch và tinh tế nổi bật, bộ bên trái bản ABS gốc thì khá đắt tuy nhiên vào tay pháp sư Trung Hoa thì bạn có thể sở hữu cho mình một số bộ clone giá rẻ mức giá chỉ từ 200 - 300k. Các bạn có thể thấy độ bóng mà nhựa ABS tạo nên mà PBT khó có thể có được. Hoặc cách tạo hình thật khác lạ đi, như chiếc bàn phím bên phải bạn có thể thấy. Cực đẹp, nhìn thanh lịch khác biệt, thậm chí có đủ cả LED RGB với nhiều chế độ khác nhau. Có thể nói đây cũng là 1 trong những sự lựa chọn mà bạn nên thử từ các bộ Keycap ABS

#5. Keycap ABS Trong Suốt

Với Keycap ABS trong suốt, nó chỉ có mục đích duy nhất là khoe dàn LED. Bạn sẽ phải chấp nhận là gõ không thấy gì nhưng nếu bạn là 1 con cú đêm thích hoạt động trong màn đêm thì nó là the best. Nơi mà khi tắt hết đèn điện đi chỉ còn đèn màn hình và RGB từ bàn phím. Thì những chiếc ABS Trong Suốt lại là 1 cực phẩm cho các bạn. Tuy nhiên, với mình đây luôn chỉ là lựa chọn phụ để trải nghiệm thôi nhé. Hoặc bạn có thể chọn thay thế một số phím trên bàn phím bằng các nút trong suốt như nút Esc hoặc nút Window. Một số shop sẽ bán lẻ các phím trong suốt này, bạn có thể đặt mua trên Shopee. Trước khi order thì nên check xem bàn phím hiện tại của bạn là Profile nào nhé, để không bị tình trạng thụt thò nhìn mất thẩm mỹ. Để check profile của keycap thì bạn có thể đọc bài viết sau: >> https://zedligaming.com/keycaps-la-gi-co-bao-nhieu-loai-keycaps/

Cao Hùng69 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password