Tròng Kính Cận Chống Ánh Sáng Xanh Cho Game Thủ

Tròng Kính Cận Chống Ánh Sáng Xanh

Chắc hẳn các bạn đang tìm cho mình một số loại tròng kính cận chống ánh sáng xanh phải không. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu có tròng kính cận chống tia sáng xanh nhé! Nào cùng tìm hiểu với Zedli!

#1. Tác dụng của tròng kính cận chống ánh sáng xanh

Với những kính cận ít khi được trang bị thêm chức năng chống tia sáng xanh, bởi vậy lượng ánh sáng xanh nhận vào mắt rất nhiều. Đặc biệt với những người bị cận, thì thị giác đã có nhiều vấn đề và cần phải bảo vệ hơn bao giờ hết. Như các bạn đã biết, các ánh sáng từ thiết bị điện tử hay các nguồn phát sáng khác đều chứa 1 dải ánh sáng trong đó có ánh sáng xanh. Khi chúng ta sử dụng quá nhiều thiết bị màn hình điện tử trong thời gian dài, lượng ánh sáng xanh mắt thu nhận quá lớn khiến ức chế một số điểm bên trong não. Từ đó, gây ra khó ngủ, mất tập trung, mệt mỏi và lâu dài thì tổn hại đến mắt. 

Với các loại kính cận chống ánh sáng xanh, nhà sản xuất sẽ bổ sung thêm 1 lớp giúp giữ hay cản lượng ánh sáng xanh xuyên qua thấu kính. Mặc dù, không đạt đến 100% mức độ ánh sáng xanh bị lọc, tuy nhiên lượng ánh sáng xanh là vừa đủ để không bị sai màu sản phẩm

#2. Một số tiêu chí lựa trọn trong kính cận chống ánh sáng xanh

1- Độ cận phù hợp với bạn

Đây là điều kiện bắt buộc với những bạn bị cận, bạn có thể chọn thời gian đi đo cắt kính lại để có thể chọn cho mình các tròng kính cận chống tia sáng xanh. Với trải nghiệm của mình thì thực sự nó rất khác, ngay khi bạn đeo vào cảm giác mắt sẽ dịu đi rất nhiều. 

2- Các tích hợp khác trong tròng kính cận cản 

Ngoài lọc ánh sáng xanh, kính mắt có thể kết hợp cả chống UV, thiết kế siêu mỏng, gọng kính kim loại tốt... đó là những lựa chọn mà bạn có thể thêm vào khi mua. 

3- Ngân sách của bạn (CIH)

Mức giá cho các tròng kính cận có chặn tia sáng xanh thường rơi vào 600k- 1000k tùy vào các lựa chọn khác. Nhưng về cơ bản mức giá sẽ cao hơn việc cắt tròng bình thường. Bạn có thể chọn lựa hàng nhập Hàn, Trung, Đức hay Pháp. Mỗi chất liệu sẽ có giá thành khác nhau. Và hãy lựa chọ cho phù hợp với bạn. 

#3. Câu hỏi về tròng kính cận chống ánh sáng xanh

1. Kính tròng cận chống tia sáng xanh có tích hợp chống tia UV không? 

Có thể, rất nhiều các loại tròng kính có thích hợp cả chống tia UV và ánh sáng xanh cùng lúc. Tuy nhiên, giá sản phẩm sẽ khá mắc. 

2. Kính cận chống ánh sáng xanh có lọc hết được 100% không?

Chỉ có thể lọc từ 30-35% lượng ánh sáng xanh thôi bạn nhé. Nếu không có ánh sáng xanh, bạn sẽ không thể nhìn được màu chính xác của hình ảnh. 

3. Làm thế nào để  phân biệt kính cận có chống ánh sáng xanh không?

Bạn có thể mua đồ và làm test theo cách dưới đây. 

Cao Hùng76 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password