Ví Tiền Điện Tử Là Gì? Chú Ý Gì Về Ví Coin

Ví Tiền Điện Tử Là Gì? Chú Ý Gì Về Ví Coin

Nếu các bạn đã có ý định chơi GameDefi hay các NFT Game thì việc sở hữu 1 chiếc ví coin cá nhân là điều bắt buộc. Hay cũng tìm hiểu những kiến thức về ví điện tử là gì? trước khi chơi gamedefi nhé!

#1. Vi Tiền Điện Tử Là Gì? Ví Coin Là Gì? 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã đưa ra khi bắt đầu chơi GameDefi hay các Game Blockchain nói chung. Vì chắn chắn bạn phải cần một chiếc ví như vậy để có thể lưu trữ và giao dịch. Trên các sàn coin, mọi người có câu nói: "Nếu không ở trong ví bạn thì nó sẽ không là của bạn". Trên thực tế tiền ảo khác với các sản phẩm như chứng khoán hay chứng chỉ quỹ, nó không tồn tại dưới dạng chứng từ có giá hay bất cứ dạng hữu hình nào. Bạn chỉ có thể thực sự sở hữu khi dùng một chiếc ví điền điện từ hay gọi là ví coin 

#2. Một Số Chỉ Số Cần Hiểu Liên Quan Đến Ví Coin Để Chơi GameDefi 

Token của GameDefi 

Đây là 1 dạng  tiền điện tử mà game đó đưa ra để làm quy chuẩn. Đồng này sẽ được phát hành và phân bổ cho những người sở hữu game, cộng đồng và phục vụ các hoạt động khác. Ngoài ra, nó cũng sẽ là đồng tiền chính được sử dụng trong game NFT. Các bạn có thể dùng 

Ví Lưu Trữ Token 

Với ví lưu trữ token của game bạn sẽ lưu ý đến 3 chỉ số sau: 
- Blockchain của token đó là gì? 

Mỗi token được phát hành và xây dụng dựa trên những nền tảng nhất định như: BSC và các token này được giao dịch trên một số các sàn tập trung và phi tập trung. Ngoài ra, nó cũng được chấp nhận lữu trữ bởi một số các ví coin như MetaMask, Vicoin98....

- Token Standard là gì? 

Đó là tiêu chuẩn token như: ERC-20. Đây là một dạng giao thức để giao dịch diễn ra. Các chuẩn này sẽ cho chúng ta hiểu xem liệu các ví điện tử nào có thể tương thích và sử dụng nó. Khi bạn chuyển coin chú ý nhập đúng số và chọn đúng chuẩn giao thức token đển tránh chuyển nhầm.

- Token Type là gì? 

Nó sẽ là các Governance Token hay Security Token hay cả. Mỗi dạng token đều mang lại giá trị và ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể đọc thêm bài viết về Type Token ở đây nhé!

Phân Bổ Token 


Đây là một trong những ví dụ về việc phân bổ token cho các bên liên quan tới game defi. Các bạn có thể thấy, nếu lượng token được phân bổ quá ít cho team phát triển thì sẽ khó có động lực phát triển. Còn nếu quá cao thì sẽ dễ bị thao túng. Bởi vậy, một lượng nhất định sẽ được giữ bởi team phát triển. Việc nhìn vào cách phân bổ này cũng sẽ cho thấy tiềm năng cho sự phát triển. Từ đó, bạn cũng có thể đầu tư hay chơi game Defi đó. 

*Các thông số này sẽ đều được các game ghi lại trong mô tả để các bạn có thể chuẩn bị và tìm hiểu trước. 

Lời Kết 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể chuẩn bị kỹ và đánh giá trước khi tham gia đầu tư hay chơi bất kỳ một Defi Game NFT nào nhé, đế tránh mất tiền và mất thời gian một cách vô ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Join ngay -> Group NFT Game Viet Nam - https://www.facebook.com/groups/903237763739836


Cao Hùng76 Posts

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Zedli để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm game gear, thiết bị điện tử máy tính. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu xót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password